Cảm biến oxy Audi A3

Xe ô tô thông thường chỉ được trang bị 01 cảm biến ôxy nhưng ở một số xe (thường là xe nhập khẩu) có tiêu chuẩn khí thải cao hơn thì có đến 2 cảm biến oxy. Cụ thể, 01 chiếc được đặt trước bộ trung hòa khí thải và cái thứ 2 sẽ được đặt sau bộ trung hòa khí thải có chức năng kiểm tra tính hiệu quả của bộ xúc tác nhằm đảm bảo nồng độ khí phát thải luôn đạt tiêu chuẩn.

Nhà phân phối cảm biến Oxy Audi A3

2006-2009 Audi A4 3.2L V6 (Downstream Left, from VIN 8E-6-035 001)
2009-2011 Audi A6 3.0T V6 (Downstream Left)
2005-2011 Audi A6 3.2L V6 (Downstream Left)

Hiện tượng hư hỏng liên quan đến cảm biến ô-xy

Khi xe đang chay, động cơ có hiện tượng bị rung giật và vòng tua không ổn định. Hoặc khi nhấn bàn đạp ga để tăng tốc, động cơ xe không thể tăng số vòng tua, thậm chí bị rung giật và chết máy. Các chuyên gia chăm sóc bảo dưỡng ô tô cho biết, hiện tượng này chỉ thi thoảng xảy ra và tần suất cao nhất khi máy nóng. Đáng chú ý là đèn báo hư hỏng hệ thống điều khiển động cơ (MIL) trên bảng đồng hồ táp-lô không hiển thị.

Nguyên nhân hư hỏng cảm biến ô-xy

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến việc cảm biến oxy audi trên xe ô tô bị hư hỏng. Thứ nhất là do bề mặt tiếp xúc của cảm biến ô-xy với khí xả bi bẩn hay tắc. Thứ hai là do lớp bạch kim (ZrO2) – chất liệu chế tạo cảm biến bị lão hóa. Tất cả sẽ khiến việc đo lường lượng ô-xy có trong khí phát xả không chính xác.

Phần lớn các hư hỏng liên quan đến cảm biến ô-xy không thể kiểm tra bằng mắt thường do lớp bạch kim bị biến chất. Do đó, các kỹ thuật viên phải dùng công cụ máy chẩn đoán kết nối với bộ điều khiển động cơ ECM để đọc dữ liệu của cảm biến ô-xy.

Nếu phát hiện các bất thường từ những tín hiệu gửi về thì điều đó có nghĩa là cảm biến đang hoạt động sai chức năng. Vì thế, trong trường hợp này, cần phải thay thế cảm biến oxy audi để đảm bảo động cơ hoạt động bình thường. Còn nếu cảm biến ô-xy bị bẩn thì các kỹ thuật viên sẽ tiến hành vệ sinh bằng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng, sau đó lắp lại.