Khi nào nên đưa xe audi đi bảo dưỡng

Hiện Audi AG là một trong những hãng xe sang nổi tiếng nhất thế giới. Hãng cùng Wolkswagen AG sở hữu rất nhiều những ông lớn tên tuổi trong làng công nghiệp ô tô như Lamborghini, Porsche, Bentley, Bugatti, Wolkswagen, Seat và hãng mô tô lừng danh Ducati.

1. Thời gian bảo dưỡng xe audi cần chú ý như sau

Dựa vào cơ chế hoạt động và môi trường làm việc của các chi tiết trên xe, các nhà sản xuất đã thực nghiệm và quy định thời gian cụ thể để bảo dưỡng xe Audi như sau:

– Đối với nhớt động cơ: thời điểm thay thế là sau 4.000 km hoặc 3 tháng sử dụng xe.
– Lọc nhớt: Cứ 2 lần thay nhớt cần thay một lọc nhớt hoặc sau 8.000 – 10.000 km.
– Đối với lọc gió máy lạnh và lọc gió động cơ: Nếu có thể vệ sinh tại nhà thì cứ 3 tháng các chủ xe Audi nên dùng xịt hơi để vệ sinh. Thời điểm thay thế chúng là sau 24 tháng sử dụng hoặc 40.000 km để đảm bảo.
– Hệ thống phanh: Khoảng 20.000 km kiểm tra phanh một lần, còn đối với dầu phanh nên kiểm tra mỗi năm 1 lần và thay thế sau 40.000 km hoặc sau 2 năm sử dụng.
– Bugi: Do là việc trong môi trường khắc nghiệt, để bảo vệ động cơ của bạn an toàn thì nên thay bugi sau 40.000km hoặc 2 năm.
– Hệ thống lạnh: Là tiện nghi tuyệt vời trên xe Audi, để đảm bảo sức khỏe và không để có những hư hỏng phát sinh. Bạn nên kiểm tra 1 năm 1 lần và bảo dưỡng hệ thống lạnh 2 năm 1 lần.
– Bình ắc quy: Thay mới sau mỗi 160.000 km hoặc 4-5 năm sử dụng. Nên thay bình ắc quy chính hãng của Audi để giảm chi phí phát sinh khi bảo dưỡng do các bệnh phát sinh hoặc có liên quan đến ắc quy.
– Đối với lốp xe: Nên đảo hoặc thay thế lốp sau mỗi 60.000 km.
– Thời điểm bảo dưỡng động cơ Audi đối với xe đang mới là 5.000 km/lần. Nếu xe bạn chạy trong môi trường khắc nghiệt và liên tục thì nên bảo dưỡng vào khoảng 4.500 Km.
– Đối với dầu và hệ thống lọc dầu thì khoảng thời gian từ 5.000 đến 10.000 Km/ 1 lần lúc bảo dưỡng động cơ xe Audi của bạn.
– Hệ thống làm mát cho xe Audi cần vệ sịnh 3 năm/lần.
– Dầu phanh nên kiểm tra và thay thế sau khoảng 2 năm/lần.
– Đối với hệ thống trợ lực lái điện trên xe Audi là 50.000km/lần bảo dưỡng.
– Thay dầu hộp số sàn là 50.000 km/lần, còn đối với dầu hộp số tự động trên xe Audi nằm trong khoảng 50.000 – 100.000km
– Thời điểm bảo dưỡng hộp số tự động là sau khi chạy được khoảng 100.000 km.

2. Đèn báo check sáng trên màn hình taplo

Đa số chỉ khi nào đèn báo lỗi trên màn hình taplo xuất hiện thì các chủ xe mới đem xe đi để kiểm tra. Với nhiều hệ thống thông minh được thiết lập trên xe Audi thì điều đảm bảo cho sự an toàn của khách hàng sử dụng xe luôn được các hãng xe luôn đặt lên hàng đầu.

Hiện nay, có không nhiều Garage có khả năng để sửa chữa và bảo dưỡng Audi và xóa được triệt để nỗi lo lắng này

3. Khi xuất hiện những hiện tượng hoặc tiếng kêu lạ phát ra từ xe

– Các trường hợp như động cơ nóng hơn bất thường có thể cảm nhận được hay có tiếng va đập, có âm thanh như tiếng gió rít trong khoang động cơ.
– Khi ở phần bánh xe có tiếng thét, rít hoặc lách cách; Các âm thanh lạ ở hộp số; Phần gầm xe có tiếng tiếng trẻ con khóc…
– Khi ngồi trong xe mà có cảm giác ngột ngạt và khó chịu.

Các hiện tượng có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường như các vết nứt, dầu nhớt hay nước làm mát bị rò rỉ…

4. Cảm giác khi xe bị yếu về công suất

Khi bạn tăng tốc hay cho xe Audi của bạn chạy với trong một tốc độ ổn định nhưng xe vẫn không hoạt động đúng theo các quy chuẩn của một chiếc xe an toàn. Lúc này, xe bạn đã gặp vấn đề do có thể bạn sử dụng xe không đúng cách làm cho một số bộ phận trên động cơ hoặc hệ thống truyền động bị hư hỏng.

Lúc này, hãy đến những garage sửa chữa Audi chuyên sâu chuyên nghiệp để được kiểm tra bằng những thiết bị hiện đại và máy chẩn đoán thông minh để xác định chính xác nguyên nhân chính xác.

5. Xe của bạn bị xuống cấp quá nhanh

Khi bạn có thể cảm nhận được sự xuống cấp nhanh chóng trên xe của bạn. Lúc này, cần phải nhanh chóng đưa xe Audi của mình đi bảo dưỡng để các kỹ thuật viên đưa ra những phương án khắc phục hiệu quả nhất nếu không muốn bỏ ra một số tiền lớn để đại tu để khắc phục.

Smartcar Service là trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô trực thuộc công ty công nghệ SMARTCAR Việt Nam. Với đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản, chuyên sâu cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị công nghệ hiện đại, đồng thời cũng là nhà cung cấp phụ tùng đặc biệt cho số lượng lớn các gara tại Việt Nam. Tại Smartcar Service bạn sẽ không cần phải thay thế bất cứ thứ gì mà sự cố vẫn được khắc phục và đảm bảo an toàn kĩ thuật tuyệt đối cho xe, xe của bạn sẽ được chăm sóc toàn diện và khắc phục sự cố một cách nhanh chóng. Điều đặc biệt là bạn chỉ cần bỏ ra chi phí chỉ bằng 1/3 so với sửa chữa tại hãng. Có những trường hợp bạn sẽ phải thay thế rất nhiều nếu như sửa chữa tại hãng, nhưng tại Smartcar Service bạn sẽ không cần phải thay thế bất cứ thứ gì mà sự cố vẫn được khắc phục và đảm bảo an toàn kĩ thuật tuyệt đối cho xe.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*