Nạp AC cho ô tô – Làm mát điều hòa ô tô

Một trong những tính năng thiết yếu nhất, hay nói đúng hơn là người bạn đồng hành thầm lặng trong cabin ô tô của bạn, mang đến cho bạn sự bình tĩnh cần thiết trong suốt quá trình lái xe không ai khác chính là máy điều hòa ô tô (AC). Và một ngày đẹp trời, bạn nhận thấy rằng nó tỏa ra không khí ấm hoặc hơi lạnh, vậy đã đến lúc thay điều hòa ô tô của bạn chưa? Không, nhưng đã đến lúc đi nạp thêm hoặc sạc lại AC. Nạp/nạp lại máy lạnh là bổ sung thêm chất làm lạnh vào hệ thống điều hòa không khí để hệ thống bắt đầu thổi khí lạnh trở lại.

Tự mình hoàn thành nhiệm vụ này ở nhà có vẻ hơi tình cờ vì nó liên quan đến việc tiếp xúc với một số chất lỏng nguy hiểm, do đó, bạn nên chọn một chuyên gia luôn được khuyến nghị. Tuy nhiên, ở đây chúng ta có thể tìm hiểu cách sử dụng bộ sạc AC cho quy trình này, đây là một giải pháp thay thế an toàn so với việc nạp lại AC lõi.

Bạn sẽ yêu cầu:

o Một bộ phân phối điều hòa không khí có kích hoạt và đồng hồ đo bên thấp
o Nhiệt kế thịt
o Kính và găng tay bảo hộ
o Chất làm lạnh (từ 12-28 ounce, theo yêu cầu của xe), mặc dù để chính xác, bạn có thể tìm thấy thông tin về lượng ounce ở mặt dưới của mui xe.

Quá trình:

Hãy nhớ rằng: Trong khi thực hiện bất kỳ hành động nào dưới mui xe, bạn nên đeo kính an toàn.

Bước 1: Bật điều hòa, khởi động ô tô và quay điều hòa ở tốc độ tối đa.

Bước 2: Kiểm tra xem máy nén AC đã được kết nối và hoạt động chưa. Máy nén thực hiện quay nhờ sự hỗ trợ của dây curoa phụ kiện, còn dây curoa phụ kiện có nhiệm vụ chuyển môi chất lạnh từ dạng lỏng sang dạng khí. Máy nén bao gồm một bộ ly hợp ở cuối nó và khi AC ở mức tối đa, nó sẽ quay bằng dây đai phụ kiện. Do đó, bạn cần kiểm tra các ròng rọc chuyển động này.

Bước 3: Nếu bộ ly hợp được kết nối, điều đó có nghĩa là hệ thống đang thiếu chất làm lạnh, đặc biệt là nếu không khí thổi ra hơi lạnh. Bây giờ trước khi đưa chất làm lạnh vào, bạn cần kiểm tra áp suất. Mặt khác, nếu bộ ly hợp không hoạt động, điều này có nghĩa là AC đang thiếu chất làm lạnh hoặc máy nén bị hỏng.

Bước 4: Bây giờ sửa ống nạp lại từ bộ sản phẩm. Đối với điều này, bạn chỉ cần sử dụng khớp nối nhanh, thường được tìm thấy ở phần cuối của ống nạp và ấn chặt nó xuống cho đến khi bạn nghe thấy tiếng tách. Ở đây, bạn cần hết sức thận trọng khi kéo cò vì nó sẽ xả chất làm lạnh của hệ thống AC vào không khí.

Bước 5: Khởi động lại ô tô của bạn và trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng AC được đặt ở tốc độ tối đa. Kiểm tra máy nén AC đang gài khớp ly hợp, sau khi đã gài, nếu áp suất phía thấp dưới 40PSI, điều đó có nghĩa là AC bị thiếu điện. Bạn nên đọc càng gần 40PSI càng tốt.

Bước 6: Đặt hộp chứa chất làm lạnh vào ống nạp lại. Sau khi lắp đặt ống đựng, giữ thẳng đứng và nhấn cò trong 5-10 giây để thêm chất làm lạnh dạng lỏng vào hệ thống. Bây giờ hãy nhả cò súng, kiểm tra áp suất để bạn biết rằng hệ thống không bị quá tải, tiếp tục cho đến khi bạn đạt gần 40PSI nhất có thể.

Bước 7: Sau đó, vào trong xe. Đưa nhiệt kế vào một trong các lỗ thông hơi AC bên người lái và quan sát nhiệt độ. Hãy nhớ rằng hệ thống AC được sạc đầy sẽ tỏa ra không khí lạnh hơn hoặc thấp hơn 28 độ, tùy thuộc vào tình trạng ô tô.

Nếu chất làm lạnh ô tô của bạn hoạt động thấp ngay từ đầu, điều đó có nghĩa là hệ thống có khả năng bị rò rỉ rất nhỏ. Việc sửa chữa máy điều hòa và các vấn đề liên quan cần được chăm sóc đặc biệt và chỉ nên được thực hiện bởi các chuyên gia. Tại tyremarket.com, đội ngũ chuyên gia chuyên ngành của chúng tôi sẵn lòng trợ giúp bạn với các dịch vụ liên quan đến điều hòa ô tô.

Nhu cầu về tốc độ của tôi bắt đầu từ rất sớm và tôi nhận ra điều này ngay khi có chiếc xe đạp đầu tiên ở tuổi 8. Khi tất cả những đứa trẻ khác đều xuống dốc, tôi sẽ đạp mạnh hơn chỉ để đi nhanh hơn và tận hưởng cảm giác hồi hộp. Thêm vào sở thích về tốc độ, tôi ngày càng say mê với cơ chế làm việc. Đọc thêm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*