Sơn lại vết xước xe ô tô bằng cách nào nhanh nhất?

Để giữ cho xế yêu luôn có vẻ đẹp hoàn mỹ thì rất nhiều chủ nhân đang muốn biết cách nhanh nhất sơn lại vết xước xe ô tô.

Vẻ ngoài bóng bẩy luôn là điểm nhấn tạo nên ấn tượng cho xe ô tô. Vẻ đẹp này nếu bị làm hỏng bởi những vết trầy xước khiến chủ nhân chiếc xe cảm thấy vô cùng bực mình. Lúc phát hiện ra vết trầy xước họ muốn xử lý ngay lập tức để giữ gìn, duy trì vẻ đẹp của chiếc xe. Chính vì lẽ đó mà đông đảo khách hàng đang muốn tìm hiểu cách nào nhanh nhất để sơn lại vết xước xe ô tô.

xử lý vết xước xe ô tô

Sơn xe ô tô để che vết trầy xước là điều nhiều khách hàng đang lựa chọn

Các nguyên nhân chính khiến xe ô tô bị xước

Thực tế có thể kể ra được rất nhiều nguyên nhân khiến cho xe ô tô bị xước. Nhưng những nguyên nhân dưới đây được xem là chính vì nó rất thường gặp:

 • Lái xe trên đường va chạm với các loại phương tiện giao thông, nhất là tại những nơi đường phố đông đúc như các thành phố lớn.
 • Trong quá trình lái xe người lái căn đường quá sát so với kích thước thực tế của xe ô tô gây ra xước.
 • Lái xe ở những khu vực có đường đá dăm khiến đá bắn lên làm xước xe, có thể còn làm bong tróc cả lớp sơn ở phía bên ngoài xe.
 • Khi lái xe vào các gờ vỉa hè không cẩn thận có thể làm xước bề mặt lazang của mâm xe ô tô.

Cần làm gì khi phát hiện xe ô tô bị trầy xước?

Khi phát hiện ra chiếc xế yêu của mình bị trầy xước thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là giữ bình tĩnh. Giờ xe đã bị trầy xước rồi việc tìm hiểu nguyên nhân không giúp ích được gì, thay vào đó bạn hãy dùng thời gian để kiểm tra, đánh giá tình trạng của vết xước. 

Sau khi kiểm tra xong nếu là vết xước nhỏ thì bạn có thể yên tâm vì sẽ có nhiều cách khác nhau để sơn lại vết xước xe ô tô. Nhiều người truyền tai nhau về cách dùng Cana, sơn móng tay, xi đánh bóng cho tiết kiệm chi phí và có thể làm được ngay tại nhà. Còn nếu là vết xước lớn thì bạn không thể áp dụng được những cách này.

sơn xe xe ô tô bị tróc xước

Cần kiểm tra kỹ vết xước để đánh giá tình trạng

Cách nhanh nhất sơn lại vết xước xe ô tô

Với những vết xước nhỏ thì quá trình sơn lại vết xước sẽ không tốn nhiều thời gian, chi phí hay công sức. Nhưng với các vết xước lớn thì cách nhanh nhất giúp bạn xử lý các vết xước xe đó chính là đem xe ô tô đến gara để được sơn lại.

Tùy vào diện tích, độ rộng của vết trầy xước, cũng như vị trí bị trầy xước mà giá sơn lại vết xước xe ô tô có sự khác biệt. Hiện tại, mức giá sơn xe trên thị trường ở một số vị trí là:

 • Sơn ở cánh cửa xe dao động khoảng từ 700.000 – 800.000đ.
 • Sơn ở vị trí hông xe ô tô là từ 450.000 – 600.000đ.
 • Sơn ở nắp capo xe từ 900.000 – 1.200.000đ.
 • Sơn ở cốp sau xe ô tô có giá từ 800.000 – 900.000đ.

Ngoài ra, mức giá sơn còn tùy thuộc vào dòng xe của bạn. Với những dòng xe cỡ nhỏ, trung bình sẽ có giá khác so với dòng xe cỡ lớn. Bên cạnh đó, các dòng xe cao cấp sẽ có giá sơn cao hơn hẳn các dòng xe ở mức trung bình.

sơn xe ô tô bị tróc xước

Mỗi vị trí sơn khác nhau sẽ có giá tiền khác nhau

Chia sẻ cách bảo vệ xe ô tô để không bị trầy xước

Để tránh trường hợp phải sơn lại vết xước xe ô tô thì bạn nên biết một số cách bảo vệ xe nhằm hạn chế tối đa tình trạng bị trầy xước sau:

 • Khi đỗ xe, nếu để xe nhiều ở ngoài nắng thì bạn nên sắm áo trùm xe. Áo trùm sẽ giúp cho xe bảo vệ lớp sơn tốt nhất khỏi ánh nắng mặt trời cũng như các tác động khác đến từ thiên nhiên, môi trường bên ngoài.
 • Tìm chỗ đậu xe hợp lý để tránh bị sát với các xe khác hoặc tránh va chạm với tường, vỉa hè.
 • Đi vào các ngõ nhỏ hoặc khi lùi nên trang bị thêm camera 360 để có quan sát tốt hơn. Điều đó sẽ giúp bạn hạn chế tối đa bị trầy xước.
 • Trong quá trình tham gia giao thông luôn giữ khoảng cách an toàn.

Nếu bạn muốn xế yêu luôn có vẻ đẹp bóng bẩy nhất thì hãy liên hệ với Techcar để được báo giá chi tiết về dịch vụ sơn lại vết xước xe ô tô. Đảm bảo dịch vụ sơn xe của Techcar sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng nhất và là cách nhanh nhất để làm đẹp xế yêu.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*