Một số lỗi thường gặp trên động cơ xe audi và cách khắc phục lỗi

Trên các dòng xe của Audi đời mới ( Q5,A4, A5) thường được trang bị động cơ 2.0 TFSI, động cơ loại này sử dụng công nghệ phun nhiên liêu trực tiếp, và bộ tăng áp lên động cơ rất khỏe, tăng tốc nhanh, tiết kiệm nhiên liệu.
công suất cực đại 155KW ở 5000 – 5500 rpm: tương đương với chú Camry 3.0 đấy
mô men xoắn 350Nm

Tham khảo:

>> Trung tâm bảo dưỡng xe audi uy tín

>> Sửa chữa điều hòa xe audi chuyên nghiệp

Hoặc do tác động một vài yếu tố môi trường bên ngoài theo thời gian, có thể làm cho bơm nước làm mát phụ bị nghẹt và khi đó máy bơm nước phụ bị nóng do quá tải, dẫn tới nước làm mát của xe bị nóng lên.

Hộp số tự động 7 cấp Multitronic

Tiêu chuẩn khí xả Euro 5 Blue
Tuy nhiên trong quá trình sửa chữa em thấy nó có một số lỗi thường gặp như sau:
1. xe hay bị ăn dầu( cứ đi khoảng 1000km phải bổ xung 1 lít dầu ): lỗi này bên hãng họ giải thích là tiêu hao dầu do bộ tăng áp, cứ đi một thời gian sẽ bớt đi. Nhưng thực tế em thấy nó chẳng bớt đi tý nào, lên các bác có đen mà dính lỗi này thì cứ chấp nhận sống chung với lũ mua sẵn 1 can dầu để sau cốp mà bổ xung dần
2. xe bị lỗi bơm xăng cao áp: động cơ sử dụng công nghệ phụ nhiên liệu trực tiếp lên hệ thống nhiêu liệu có 2 bơm, 1 bơm thấp áp nằm ở trong bình, 1 bơm cao áp nắm ở trên khoang động cơ. Nếu xe bác nào đi hay bị báo lỗi mà động cơ thỉnh thoảng bị rung thì lên nghĩ tới khả năng này nhé
3, Lỗi hộp điều khiển bơn xăng: Bơm xăng thấp áp nằm ở dưới bình xăng, bơm này hoạt động bởi 1 hộp điều khiển riêng biệt. Em cũng không biết tại sao nó hay chết, có em vừa mới nhập về đi chưa được 100km đã tèo hộp này rồi
4, do động cơ tiêu chuẩn khí xả Euro 5 blue nên đòi hỏi rất cao về nhiên liệu, mà các bác cũng biết tình trạng xăng dầu ở viêt nam như thế rùi. Do đó thỉnh thoảng các bác có bị báo lỗi động cơ thì cũng phải chấp nhận thui

Nhận định sự an toàn và độ tin cậy sản phẩm là ưu tiên hàng đầu của Audi, chương trình theo dõi chất lượng sản phẩm được tiến hành thường xuyên tại AUDI AG và trong quá trình nghiên cứu đã phát hiện 2 lỗi kỹ thuật.

Đối với Audi Q5 sản xuất từ tháng 5/2010 đến 8/2016, xe được trang bị cửa sổ trời nhưng bị lỗi thấm nước khi gặp mưa làm một số chức năng cửa sổ không hoạt động chính xác và trần xe bị ẩm ướt. Nước còn làm ẩm các chi tiết miếng đệm cạnh túi khí, dẫn dến bình hơi túi khí bị ăn mòn, rỉ sét làm túi hoạt động không đúng thời điểm.

Cách khắc phục lỗi kỹ thuật Q5, A4, A5 và A6

AUDI A6

Trên các dòng Audi A4, A5, A6 và Q5, tác động môi trường bên ngoài khiến bơm nước làm mát phụ bị nghẹt dẫn đến nóng do quá tại; ảnh hưởng đến nước làm mát của xe nóng lên.

Audi Việt Nam sẽ thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra, khắc phục hiện tượng thấm nước tại vị trí lắp cửa sổ trời đối với Audi Q5, túi khí trần xe nếu bị rỉ sét cũng được thay mới. Thời gian kiểm tra khắc phục là 5 tiếng/xe, trường hợp thay thế túi khí trần (nếu rỉ sét) là 9 tiếng/xe.

AUDI A5

Đối với A5 và A6, Audi sẽ kiểm tra, đọc lỗi, cập nhật phần mềm hộp điều khiển động cơ, phụ trách điều khiển bơm nước làm mát; thay mới bơm nước phụ nếu điều khiển có lỗi. Thời gian thực hiện dự kiến là 1,5 tiếng/xe.

Tuy nhiên, Audi Việt Nam ghi nhận, hiện tại chưa có bất kỳ trường hợp nào xảy ra thương tích cho người sử dụng. Các mẫu xe Audi A5, A6, Q5 vẫn đang hoạt động an toàn cho đến hiện tại.

AUDI Q5

Audi Việt Nam xác nhận trong nước có 47 chiếc Audi Q5, 401 chiếc Audi A5 và Audi A6 sử dụng động cơ 2.0 TFSI (sản xuất từ năm 2011 đến 2016) đang nằm trong diện ảnh hưởng cần đến trạm dịch vụ ủy quyền của Audi Việt Nam kiểm tra, khắc phục miễn phí.

Riêng các xe do công ty khác phân phối nhưng thuộc diện triệu hồi theo công bố AUDI AG, vẫn được Audi Việt Nam hỗ trợ liên hệ với tập đoàn xem xets và thực hiện kiểm tra, sửa chữa; trường hợp chỉ áp dụng với xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hoặc xe ngoại giao

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*