Những chiếc xe Audi tốt nhất từng được sản xuất là gì?

Chiếc Audi đầu tiên được ra mắt vào thế kỷ 19, và kể từ đó, nhà sản xuất ô tô Đức đã giữ vững vị trí là một trong Big Three cùng với BMW và Mercedes. Trong hướng dẫn này, chúng tôi tôn vinh tất cả những gì Audi có bằng cách xem xét những chiếc xe tốt nhất từng được nhà sản xuất này sản xuất. Vì vậy, hãy đọc tiếp và thưởng thức bản tóm tắt lịch sử của chúng tôi về những chiếc xe vĩ đại nhất của Audi.

Nguyên mẫu Audi Le Mans

mẫu xe audi cổ điển 1

Hãy bắt đầu chương trình này bằng một chiếc xe nguyên mẫu Audi Motorsport được chế tạo bởi Joest Racing. Được trang bị động cơ V8 tăng áp kép 3,6 lít có hộp số tuần tự 6 cấp, chiếc xe này có thể đạt tốc độ 217 mph và tăng tốc từ 0-62 chỉ trong 5,1 giây. Nguyên mẫu Le Mans là lý do chính để phát triển chiếc R8 nổi tiếng, mang đến cho chúng ta…

Audi r8

mẫu xe audi cổ 2

R8 thực sự đã thay đổi cuộc chơi của Audi, đưa họ từ một nhà sản xuất ô tô đáng tin cậy của Đức trở thành một thương hiệu kiểu dáng đẹp và phong cách với huy hiệu mà mọi người đều mong muốn trên bánh xe của mình. Chiếc xe này là một trong những mẫu xe thể thao được săn lùng nhiều nhất trên thị trường và được mô tả là một trong những chiếc xe có khả năng xử lý tốt nhất trên đường. Audi R8 vốn đã là một chiếc xe cổ điển.

Audi V8

mẫu xe audi cổ điển 4

Là một chiếc sedan hiệu suất cao, Audi V8 có mức giá thấp theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, nhưng nó chắc chắn có thể tạo ra một cú đột phá. Nó được sản xuất từ ​​năm 1988 đến năm 1993 và đạt tốc độ tối đa 155 dặm/giờ nhờ động cơ V8 4,2 lít sản sinh công suất 276 mã lực. Là một chiếc xe mang tính biểu tượng, Audi V8 được tạo ra để khẳng định thương hiệu ngang hàng với BMW và Mercedes. Nó hoạt động rất quyến rũ.

DKW Monza

mẫu xe audi cổ điển 6

DKW Monza được chế tạo với mục đích hướng tới tốc độ, đồng nghĩa với việc giảm trọng lượng của xe. Toàn bộ thân xe được làm từ hỗn hợp polyester và sợi thủy tinh, một điều thực tế chưa từng thấy vào những năm 1950. Tuy nhiên, nó đã hoạt động. DKW Monza đã lập năm kỷ lục tốc độ quốc tế trong một ngày vào năm 1956.

Audi Quattro

top xe audi cổ điển 7

Tiếng Ý có nghĩa là số “bốn”, Audi Quattro là chiếc xe đầu tiên thuộc loại này được trang bị AWD (dẫn động bốn bánh). Nó được trang bị động cơ turbo và cũng được sử dụng làm xe đua, mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế hiện đại và hiệu suất. Bạn muốn lái chiếc xe này cho dù bạn là người đam mê đua xe thể thao hay nhân viên kế toán và hầu hết mọi thứ ở giữa.

Audi RS2 Avant

top xe audi cổ điển 8

Chiếc xe thực tế hiệu suất cao đầu tiên được Audi chế tạo là RS2 Avant. Được Porsche lắp ráp tại nhà máy Rossle-Bau ở Đức, nó tạo nên khuôn mẫu cho Audi với động cơ tăng áp 5 xi-lanh kết hợp với hệ dẫn động bốn bánh Quattro. Nó cũng có thể chứa năm người khá thoải mái, vì vậy bạn có thể cùng cả gia đình đi vòng quanh thị trấn.

Audi TT

top xe audi cổ điển

Là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Audi, TT xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1998 và vẫn còn phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay. Nó mạnh mẽ và thanh lịch, với những tính năng khiến nó nổi bật so với những chiếc coupe khác trên thị trường. Ví dụ, động cơ của nó có động cơ tăng áp bốn xi-lanh thẳng hàng, dung tích 2,0 lít với hộp số tự động bảy cấp. Kết quả là một chiếc xe có vẻ ngoài đầy phong cách có thể đạt tốc độ tối đa 175 dặm/giờ và tăng tốc từ 0-60 km/h trong 5,2 giây.

Audi RS Q8

top xe audi cổ điển 11

Là một trong những mẫu xe mới hơn của Audi, RS Q8 cho thấy một chiếc SUV có thể linh hoạt như thế nào trên đường ngay cả khi có khung lớn hơn. Là chiếc SUV hiệu suất đầu tiên của Audi, Q8 không gây thất vọng với động cơ V8 4.0 lít tăng áp sản sinh công suất 591 mã lực.

Horch

top xe audi cổ điển 11

Là chiếc xe Audi đầu tiên (mặc dù nó được biết đến với cái tên Auto Union Ag), Horch là một trong những chiếc xe đầu tiên trên thế giới có động cơ sáu xi-lanh. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một thành công vang dội và được coi là chiếc xe vượt trội hơn Mercedes-Benz về khả năng sản xuất và đua xe.

Audi S4 B6

top xe audi cổ điển 13

Với động cơ V8 4,2 lít và công suất 339 mã lực, Audi S4 có được sức mạnh thực sự. Nó có thể đạt tốc độ 60 dặm/giờ chỉ trong vòng chưa đầy 5 giây, khiến nó trở thành một trong những chiếc xe S Line nhanh nhất vào thời điểm đó. Nó chắc chắn đã khiến những người sở hữu những chiếc BMW và Mercedes tương đương để mắt tới Audi.

Audi S8

top xe audi cổ điển 17

The S8 succeeded the V8 in 1996 and has gone on to be one of the most popular cars made by Audi. Described as having “immense power combined with infinite class”, the S8 is powered by a twin-turbo 4-litre V8 producing 563 horsepower. That means it can hit speeds of 155 mph and do 0 to 62 in only 3.7 seconds. On top of that, it’s one of the most luxurious Audi cars around when it comes to interiors.