Sơn xe ô tô bị tróc sơn

Vào 1 ngày cuối tuần, tôi có một cuộc gọi của một khách hàng và anh ấy nói rằng “….có một số khu vực sơn trên xe của tôi bị xỉn màu và ở một số khu vực khác, nó sẽ bong ra khỏi xe. Bạn có cách nào giúp tôi khắc phục lại phần bị tróc sơn không?” Tôi nói: “Tôi thực sự muốn xem trước và xem chính xác ý của bạn. Sau đó, anh ấy mang xe đến Gara của tôi và tôi đã có thể xem qua.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sơn xe bị bong tróc. Nhiều khi xe đã được sơn lại, thợ sơn sẽ không chuẩn bị và sơn lót cho xe đúng cách, khiến lớp sơn sau này có cảm giác sần sùi. Có thể có một dung môi mạnh và độc hại đã tràn ra mui xe. Mặt trời và các tia UV có hại cũng gây ra một vấn đề nghiêm trọng. Bôi một lớp sáp tốt hoặc tốt hơn nữa là chất trám sơn polyme như Blackfire Wet Diamond All Purpose Paint Protection sáu tháng một lần chắc chắn cũng sẽ giúp ích cho tình hình.

Tại sao sơn xe của tôi bị bong tróc – Và 7 bước để ngăn chặn nó

Lột sơn xe chắc chắn là một tin xấu; nó có thể làm hỏng hoàn toàn tình yêu mà bạn đã từng dành cho niềm kiêu hãnh và niềm vui một thời của mình. Nó xảy ra vì nhiều lý do, vì vậy hãy tìm hiểu lý do tại sao lớp sơn ô tô của bạn bị bong tróc và cách bảo vệ lớp sơn của bạn trong tương lai. Xem xét các lựa chọn bảo vệ sơn như màng bảo vệ sơn hoặc lớp phủ gốm và tìm hiểu xem loại nào phù hợp với bạn.

Nguyên nhân khiến sơn bị bong tróc?

Khi chúng tôi sử dụng thuật ngữ “sơn ô tô”, chúng tôi thực sự đang nói về 3 lớp khác nhau; lớp nền, lớp sơn màu và lớp sơn bảo vệ. Làm việc từ kim loại trần ra bên ngoài, chúng ta có: lớp sơn lót, lớp sơn và sau đó là lớp sơn phủ trong suốt không màu. Nếu bất kỳ lớp nào trong số này bị tách lớp (không còn dính vào bề mặt bên dưới), lớp sơn của bạn đang gặp vấn đề. Khi quá trình bong tróc bắt đầu, nó chỉ trở nên tồi tệ hơn, trừ khi nó được điều trị.

Vì vậy, hãy đi sâu vào vấn đề, “Điều gì gây ra quá trình phân tách này?”

1. Vết sứt mẻ, vết trầy xước hoặc vết lõm

Lớp sơn bóng trong xe của bạn hoạt động như một chất trám kín cho sơn. Khi lớp bên ngoài này bị tổn hại bởi một vết trầy xước nhỏ nhất, nó sẽ mở ra cánh cửa (có thể nói như vậy) cho các chất gây ô nhiễm và hơi ẩm xâm nhập. Các vết lõm nhỏ hoặc vết trầy xước, nếu không được xử lý có thể và sẽ dẫn đến hiện tượng tách lớp.

2. Rửa áp lực

Máy rửa áp lực mạnh hơn nhiều so với vòi, vì vậy đây là một lựa chọn phổ biến để làm cho chiếc xe của bạn trở nên siêu sạch. Tuy nhiên, rửa áp lực có thể là một thảm họa đối với lớp sơn của bạn nếu lớp sơn trong suốt bị sứt mẻ hoặc trầy xước.

Giữ vòi phun trực tiếp trên vết trầy xước có thể cho phép nước áp suất cao đi vào bên dưới các lớp sơn và nhanh chóng gây ra thiệt hại lớn.

3. Mùa đông

Chỉ cần nhiệt độ rất lạnh sẽ làm cho lớp phủ trong suốt trở nên giòn. Tuyết tan biến thành bùn ngấm muối thấm vào mọi ngóc ngách trên xe của bạn. Những khối băng bay và việc cạo cửa sổ quá hăng hái bằng các dụng cụ sắc nhọn đều có thể dễ dàng gây trầy xước và hư hỏng mà bạn có thể không nhận ra cho đến mùa xuân.

4. Tiếp xúc với tia cực tím

Tiếp xúc lâu với tia cực tím của mặt trời sẽ làm lớp phủ trong suốt bị xuống cấp, thậm chí gây phai màu lớp sơn bên dưới. Mặc dù những chiếc ô tô “lớp gỉ” khá phổ biến, nhưng có lẽ bạn sẽ không đánh giá cao vẻ ngoài của chiếc Honda 2012 của mình.

5. Hóa chất tẩy rửa

Hãy cẩn thận khi sử dụng chất tẩy rửa hóa học mạnh trên xe của bạn. Pha loãng theo hướng dẫn của nhà sản xuất và rửa sạch ngay lập tức. Ngay cả những chất tẩy rửa mạnh như xà phòng rửa chén dạng lỏng cũng có thể làm bong lớp sáp khỏi ô tô của bạn, khiến lớp sơn và lớp sơn trong dễ bị tổn thương hơn với mọi thứ được liệt kê ở trên.

Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Sơn Xe Không Bị Bong Tróc?

1. Gói nó lại. Một màng nhựa trong suốt được dán một cách chuyên nghiệp (đặc biệt là ở mặt trước và mui xe) có thể bảo vệ ô tô của bạn khỏi mọi thứ – từ tuyết và muối của mùa đông đến nhựa cây, bụi bẩn trên đường và phân chim khi thời tiết ấm hơn. Phim bảo vệ sơn có đáng không? Tìm hiểu thêm để quyết định.

2. Giữ máy sạch sẽ. Hãy cẩn thận để rửa sạch các chất gây ô nhiễm và các hạt có khả năng mài mòn. Giữ xe của bạn sạch sẽ! Để thực sự giữ cho lớp sơn của bạn hoàn hảo, hãy cam kết sử dụng thanh đất sét 3-4 lần một năm. Tiếp tục làm sạch bằng một lớp sáp bảo vệ.

3. Đậu xe an toàn. Cho xe của bạn nghỉ ngơi – đỗ xe trong bóng râm hoặc nhà để xe bất cứ khi nào có thể. Ở bãi đỗ xe công cộng, hãy cố gắng tìm một chỗ cách xa các phương tiện khác (hoặc trường hợp xấu nhất là đỗ bên cạnh phương tiện đẹp nhất), như vậy sẽ ít có nguy cơ bị một hoặc hai vết xước hơn.

4. Xử lý các vết trầy xước và rỉ sét từ trong trứng nước. Có những vấn đề này được sửa chữa ngay lập tức, trước khi chúng dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng.

5. Hãy đối xử tốt với chiếc xe của bạn. Nói về những vết trầy xước, hãy để chìa khóa và chổi quét tuyết bằng nylon thô tránh xa công việc sơn của bạn. Đầu tư vào các tấm chắn bùn và bạt che ô tô để bảo vệ khỏi sạn, cũng như nước và ánh sáng mặt trời.

6. Nhận sơn sửa đúng quy định. Sửa lớp sơn bị bong tróc nhanh chóng, nhưng đừng bao giờ chỉ sơn lên nó. Đảm bảo rằng toàn bộ khu vực hư hỏng được loại bỏ một cách tỉ mỉ và lớp sơn của bạn được sửa chữa liền mạch, khớp màu chính xác với mã sơn của nhà sản xuất. Như họ nói, công việc đang trong giai đoạn chuẩn bị – bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả cho ở đây!

7. Cân nhắc việc sơn toàn bộ. Nếu bong tróc ảnh hưởng đến hầu hết xe, hãy cân nhắc việc sơn lại hoàn toàn. Mặc dù chi phí này không hề rẻ (một lần sơn toàn bộ có giá khoảng 5.000 đô la), nhưng nó mang lại cho bạn vẻ ngoài “mới tinh” cùng với niềm tự hào về quyền sở hữu và giá trị bán lại vững chắc.

Chăm Sóc Tróc Sơn Với Smartcar

Dù bạn muốn sửa chữa chuyên nghiệp chất lượng cao hay sơn lại toàn bộ, hãy chọn Smartcar.

Chúng tôi làm cho việc ước tính hoặc đánh giá của bạn trở nên dễ dàng với việc lên lịch và báo giá trực tuyến, lái xe qua các vịnh ước tính. Đến với Smartcar với chuyên môn và xưởng độ xe hiện đại, chúng tôi sẽ làm cho chiếc xe của bạn trông đẹp như mới.