Vì sao động cơ xe Audi bị hao dầu nhớt

Thời gian gần đây tôi thấy xe Audi bị hao dầu nhớt, khi chạy đường dài nhìn qua gương phản chiếu thấy nhiều khói, nhất là khi tăng ga, có những lúc xe chạy rất mượt, cũng lắm khi tay cần số rung lắc, thi thoảng khởi động khó khăn có tiếng nổ trong ống xả. Chắc tôi phải đưa xe đến hãng để kiểm tra rồi, khổ lỗi dạo này tôi phải sử dụng xe liên tục đi công tác.Tôi cũng muốn được các bác tư vấn liệu xe của tôi đã phải đi sửa chữa ngay chưa?

Nguyên nhân động cơ audi bị hao dầu nhớt là gì?

Phiên bản đầu tiên của động cơ xăng TFSI được thấy trên các xe Động cơ audi 2.0 TFSI hao dầu nhớt A4, A5 và Q5 có lỗi thiết kế dẫn đến hao dầu bôi trơn (nhớt) trong quá trình hoạt động.

 

Van tách dầu hư hỏng cũng là một lý do dẫn đến động cơ ăn một lượng nhỏ dầu.

Vấn đề cơ bản chủ yếu do xéc măng dầu cho phép một lượng nhỏ dầu bôi trơn rò rỉ xuống buồng đốt, bị đốt cháy và do đó dẫn đến hao hụt lượng lớn dầu. Bạn sẽ nhận biết được vấn đề này khi có thông báo với dòng chữ “Add oil max 1 qt (lit). You may continue driving” (thêm tối đa 1 lít dầu. Bạn có thể tiếp tục lái xe).

Khi xuất hiện thông báo này bạn không cần thiết dừng ngay lập tức, nhưng bạn cần thêm 1 lít dầu càng nhanh càng tốt.

Theo thời gian vấn đề ngày càng trở nên tồi tệ hơn, phạm vi bạn có thể lái xe trước khi phải đổ thêm dầu ngày càng giảm đi. Nếu ăn quá nhiều, sẽ có khói từ ống xả khi xe mang tải nặng.

Lưu ý rằng thông số kĩ thuật của động cơ 2.0 TFSI cho phép 1 lít dầu có thể hao nếu bạn chạy được 1600km và nhà sản xuất không xem đó là một lỗi. Tuy nhiên các bạn có thể thấy rằng nếu chiếc xe của bạn ăn dầu, bạn chỉ có thể chạy không quá 800km là sẽ có thông báo thêm dầu.

Những động cơ audi bị hao dầu nhớt?

Các động cơ 2.0 và 1.8 TFSI sản xuất trước năm 2012 với mã động cơ CDNC, CAEB, CNDC. Vấn đề đã được sửa chữa khi các bản Facelift ra mắt nhưng tất cả các động cơ Audi Q5, A5, A4 từ 2008-2012 đều bị ảnh hưởng

Làm thế nào để biết nếu xe audi của bị ăn dầu?

Khá dễ để kiểm tra. Sau khi thay dầu bạn cần reset TRIP A của bạn về 0. Khi có thông báo thêm 1 lít nếu bạn đã đi được ít hơn 2000km, như vậy xe bạn có vấn đề. Trên thực tế nếu xe của bạn đi được ít hơn 3500km trước khi có thông báo thêm dầu, nó có thể có vấn đề nhưng Audi sẽ không thừa nhận đó là lỗi hao dầu cho đến khi đi được ít hơn 2000km

Tôi có thể bỏ qua lỗi này không?

Nhiều chủ xe cho rằng hiện tượng ăn dầu không gây hại cho động cơ và chỉ cần mua can dầu 4 lít dự trữ sẵn trong cốp xe là giải quyết được vấn đề này, rẻ hơn rất nhiều so với sửa chữa.

Tuy nhiên vấn đề này rất nguy hại cho động cơ, nó dây ra các rãnh, lỗ nhỏ trên xylanh, làm mòn xylanh, gây yếu máy. Về lâu dài nó sẽ làm cho động cơ bị hư hỏng nghiêm trọng. Khi đó chi phí sửa chữa sẽ cao hơn gấp nhiều lần ban đầu. Vì vậy bạn không nên bỏ qua vấn đề này.

Sửa chữa động cơ Audi hao dầu nhớt bằng cách nào?

Tháo động cơ ra khỏi xe và thay thế các phụ tùng như: Piton, xéc măng, bạc,  đóng nòng (nếu nòng máy thực sự mòn nhiều), van tách dầu, bơm dầu… Với cách sửa chữa này, lỗi ăn dầu sẽ được giải quyết hoàn toàn và triệt để.

Sửa chữa động cơ Audi hao dầu nhớt ở đâu?

Bạn có thể sửa chữa lỗi ăn dầu của động cơ Audi tại tác đại lý ủy quyền của Audi hoặc các trung tâm sửa chữa Audi uy tín tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn…

Tuy nhiên, chi phí sẽ rất cao nếu bạn sửa chữa tại các đại lý ủy quyền của Audi, tại đây chi phí sửa chữa lỗi ăn dầu sẽ dao động từ 120- 160 triệu đồng.

Một lựa chọn tuyệt vời  khác là Trung tâm sửa chữa xe hơi cao cấp Smartcar Service . Tất cả các phụ tùng thay thế tại Smartcar Service đều là chính hãng, được bảo hành dài lâu.

Tại đây chi phí thay thế sửa chữa dao động từ 50-80 triệu đồng tùy theo mức độ ăn dầu và hư hỏng của xe. Xe xử lý lỗi ăn dầu tại Smartcar Service được bảo hành lên tới 2 năm hoặc 20000km.

Smartcar Service với trang thiết bị công nghệ hiện đại cùng đội ngũ kĩ thuật viên có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm trong việc sửa chữa, đại tu động cơ Audi sẽ giúp bạn xử lý sự cố này một cách hoàn toàn và triệt để.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu chiếc xe Audi của bạn bị lỗi ăn dầu. Hotline 0936 318 444

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*