Xếp hạng 10 chiếc Audi vĩ đại nhất từng được sản xuất

Mặc dù khởi đầu khiêm tốn nhưng Audi đã cố gắng khẳng định mình là một trong những nhà sản xuất ô tô vĩ đại nhất của Đức. Và tất cả là nhờ 10 mẫu này.

Audi không phải lúc nào cũng là thương hiệu thể thao và sang trọng mang tính biểu tượng như chúng ta biết ngày nay. Trong 50-60 năm đầu tiên tồn tại, những mẫu xe mà họ tạo ra đều bị lãng quên và không hề sang trọng hay thể thao.

Mọi thứ đã thay đổi vào những năm 80 nhờ một trong những chiếc xe đua vĩ đại nhất trong lịch sử, cùng với một số mẫu xe khác đã thay đổi hoàn toàn nhận thức của công chúng về thương hiệu này. Tuy nhiên, vào cuối những năm 90, thương hiệu này đã thực sự khẳng định được vị thế ngang hàng với những gã khổng lồ Đức khác là BMW và Mercedes-Benz.

Trong 30 năm qua, công ty đã trở thành huyền thoại với những mẫu xe hiệu suất cao chiếm được cảm tình của người hâm mộ trên toàn thế giới.

 

Audi V8

Cái tên Audi này cho thấy nó là một con thú tầm thường. Chiếc sedan hiệu suất này được sản xuất từ ​​năm 1988 đến năm 1993 và được trang bị động cơ V8 4,2 lít sản sinh công suất 276 mã lực và có thể đẩy vẻ đẹp này lên tốc độ tối đa 255 dặm/giờ.

Chiếc Audi tuyệt vời này là phiên bản tương đồng của chiếc xe đã thống trị các cuộc thi DTM vào đầu những năm 90. Động cơ V8 được tạo ra để mang lại một hình ảnh mới cho công ty và khẳng định nó là một thương hiệu ngang hàng với BMW và Mercedes.

Audi S2

Chiếc Audi hiệu suất cao này được sản xuất từ ​​năm 1991 đến năm 1995. Nó được sản xuất bởi bộ phận Quattro trước đây mà ngày nay được gọi là Audi Sport. Chiếc xe là một con quái vật vì nó được trang bị động cơ 5 xi-lanh thẳng hàng 2,2 lít tăng áp, sản sinh công suất 227 mã lực và có thể đẩy chiếc xe đạt tốc độ tối đa 255 dặm/giờ.

Audi TT RS

top xe audi cổ

Mọi người đều biết rằng nếu một chiếc Audi có huy hiệu RS thì tốt hơn hết là đừng thách thức nó vì nó sẽ có một động cơ khủng khiếp dưới mui xe. Trên thực tế, TT cũng không ngoại lệ khi được trang bị động cơ 5 xi-lanh, dung tích 2,5 lít tăng áp kép.

Nó tạo ra công suất đáng kinh ngạc 394 mã lực và có thể đẩy chiếc Audi này đạt tốc độ tối đa giới hạn điện tử là 174 dặm/giờ và tăng tốc từ 0 lên 62 dặm/giờ chỉ trong 4,5 giây. Hãy quên đi phiên bản TT nhạt nhẽo, phiên bản RS là một chiến binh đích thực sở hữu động cơ của một chiếc siêu xe.

Audi RS Q8

top xe audi cổ 7

RS Q8 là một trong những ví dụ mới nhất cho thấy thị trường đang hướng tới những chiếc SUV cực nhanh. Sau những chiếc như Alfa Romeo Stelvio Q4 và Lamborghini Urus, Audi đã quyết định sản xuất chiếc SUV hiệu suất cao của riêng mình.

Vì Audi và Lamborghini đều thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen nên RS Q8 dùng chung động cơ với Urus. Con thú được chứng nhận này được trang bị động cơ V8 4.0 lít tăng áp, sản sinh công suất 591 mã lực và có thể đẩy chiếc xe đạt tốc độ tối đa giới hạn điện tử là 155 mph.

Audi Sport Quattro S1

Quattro được coi là một trong những chiếc xe đáng kinh ngạc nhất của cuộc đua huyền thoại Nhóm B. Chiếc xe này mang tính cách mạng vì hệ dẫn động bốn bánh của nó không thể sánh được với Lancia. Con quái vật này được trang bị động cơ 5 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 2,1 lít tăng áp mà Audi cho biết sản sinh công suất 470 mã lực nhưng người ta cho rằng nó đã vượt quá 500 mã lực.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*